THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

    Thực hiện Công văn số 294/CV-VHTT ngày 05/4/2024 của Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Phan Thiết về tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. UBND phường Bình Hưng tuyên truyền, vận động gửi toàn thể người dân trên địa bàn phường một số thông tin, cụ thể như sau:

    1. Chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

    - Thời gian thực hiện: Từ 15 tháng 4 năm 2024 đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2024.

    2. Nội dung:

    - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; phổ biến những kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Chú trọng tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, các vùng chuyên canh sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...; kịp thời công khai và thông tin rộng rãi đối với các trường hợp, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm an toàn thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn...; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác an ninh, an toàn thực phẩm và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về An toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

    - Tuyên truyền chức năng Bản đồ số hộ kinh doanh.

    - Các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh  cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; bảo đảm các điều kiện về an toàn vệ sinh cơ sở, vệ sinh nơi ở của nhân viên, nơi lưu trú cho khách, khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật với xà phòng, chất tẩy rửa thông thường, hóa chất khử khuẩn khác; đồng thời mở các cửa ra, vào, cửa sổ thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa, nhất là khu vực nhà hàng, khu vực bếp; tổ chức cho nhân viên nhà hàng, bếp theo học các lớp kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định của Ngành y tế… Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, các hoạt chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn; nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, các công trình vệ sinh…). Hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

    3. Khẩu hiệu tuyên truyền    

    - Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024!

    - Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội!

    - Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững!

    - Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm!

    - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực!

    - Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản!

    - Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn!

    - Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng!

    - Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người!

    - Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững!

     UBND phường Bình Hưng thông tin đến người dân trên địa bàn phường được biết và theo dõi.

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập